Untitled Document
» เกร็ดความรู้

          นับเนื่องตั้งแต่โบราณจวบถึงปัจจุบัน ปลาใหญ่มักกินปลาเล็ก คนโง่มักตกเป็นเหยื่อของคนฉลาด โดยเฉพาะในโลกยุคแห่งการแข่งขัน ยิ่งเต็มไปด้วยสารพัดเล่ห์เหลี่ยม กลโกง ธุรกิจการซื้อขายผลิตภัณฑ์ทินเนอร์ น้ำมันสน ก็เป็นเช่นเดียวกัน เขาโกงกันอย่างไร? …..ก็โกงน้ำหนักน่ะซิขอรับ ซื้อทินเนอร์ 1 ปี๊บ หนัก 10 กิโล แต่ไหง! ชั่งได้เพียง 9 กิโล 7 ขีด ยิ่งถ้าซื้อแบบถังบรรจุ 100 กว่ากิโล ยิ่งโกงง่ายใหญ่ .....เพราะอะไรหรือขอรับ? .....เพราะว่าคุณไม่มีตาชั่งใหญ่ไว้ชั่งน่ะซิครับ .....แล้วยังมีโกงอย่างอื่นอีกหรือเปล่า? …..โอย! ยังมีอีก ก็โกงคุณภาพยังไงล่ะ .....เล่นเอาทินเนอร์รีไซเคิล (ทินเนอร์ชนิดใช้แล้ว มีคราบสิ่งสกปรกเยอะแยะ เอามากรองใหม่ และผสมโซลเว้นท์ แล้วมาหลอกขายชาวบ้านที่ไม่รู้เล่ห์เหลี่ยม ...ขายให้โดยไม่รู้จักผิดชอบ ชั่วดี) จึงขอย้ำเตือนให้ ระวัง! พวกจอมโกง .....อ๊ายหยา! ยอมรับไม่ได้จริงๆ .....แล้วยังมีกลโกงอีกไม๊? จะได้รู้ทัน ....อ๋อ! ยังมีอีก .....ปัจจุบันยังมีโรงงานที่ล้าสมัยอยู่อีกมากที่ยังใช้ตาชั่งสปริง รุ่นโบราณกาล ทำให้น้ำหนักไม่เที่ยงตรง โกงน้ำหนักง่าย และใช้ภาชนะบรรจุที่ไม่ได้มาตรฐาน ฉลากยี่ห้อก็ตั้งมั่วๆ ขึ้นมาเอง ไม่มีการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าและที่เลวร้ายกว่านั้น คือ หลายโรงงาน ใช้สูตรผสมทินเนอร์มั่วมาก จับแพะชนแกะ ไม่มีพื้นฐานความรู้ด้านเคมีเลย ไม่รู้คุณสมบัติของโซลเว้นท์แต่ละตัวว่าเป็นอย่างไร ใช้แล้วมีข้อดีข้อเสียอย่างไร ด้วยเหตุผลดังกล่าวทางบริษัทฯ ได้ตระหนักถึงการเอารัดเอาเปรียบของผู้ผลิตต่อผู้บริโภค หรือลูกค้าที่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว จึงได้พยายามและตั้งใจที่จะผลิตสินค้า ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ ราคายุติธรรมน้ำหนักเที่ยงตรง เพื่อสนองตอบความต้องการของลูกค้าและสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า ให้มากที่สุด
 
 
มุ่งเน้นคุณภาพของผลิตภัณฑ์ทินเนอร์ ๏ น้ำมันสน

    คุณสมบัติ และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ได้ผลิตออกมานั้น เป็นสารประกอบของโซลเว้นท์หลายชนิด หรือเป็นตัวทำละลายในรูปของเหลวที่ระเหยได้ ซึ่งโซลเว้นท์
เหล่านี้มีคุณสมบัติ และคุณภาพแตก ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นความสามารถของการละลาย การระเหย จุดวาปไฟ เสถียรภาพทางเคมี สี กลิ่น สมบัติทางสรีรวิทยา การกัดกร่อน และราคา ดังนั้น ในการเลือกใช้สารโซลเว้นท์มาผลิต จึงมีความสำคัญ อย่างยิ่งโดยต้องเข้มงวด ตั้งแต่การคัดเลือกแหล่งซัพพลายเออร์ และตรวจเช็คคุณภาพของโซลเว้นท์ทุกชนิดก่อนนำมาผลิต ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า และประสบการณ์อันเชี่ยวชาญจึงให้ได้ผลิตภัณฑ์ทินเนอร์ที่ เปี่ยมด้วยคุณภาพ และทางบริษัทฯ ขอยืนยันและขอยึดมั่นด้วยความซื่อสัตย์ว่า วัตถุดิบ หรือ โซลเว้นท์ที่ใช้ในการผลิตทุกชนิด เน้นสารโซลเว้นท์บริสุทธิ์ 100% ไม่มีการนำสารทินเนอร์ รีไซเคิลกลับมาใช้ ในการผลิตอีก
 
 
 
บริษัท ช. มงคล ปิโตรเคมี จำกัด
79 หมู่ 6 ซอยสามพราน 2 ตำบลยายชา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73110
Copyright 2010 © www.cmongkol.com All Rights Reserved. Powered by ThaiWeb